Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Tại sao Sashimi là món Nhật được yêu thích hàng đầu?/ Nhà hàng Matsuri IPH

16:34 26/02/2020

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng của người Nhật. Trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào, Sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Không phải tự nhiên mà người Nhật yêu thích món ăn này và nó được lan truyền đến nhiều nơi trên thế giới như vậy. Cùng Nhà hàng Nhật Bản Matsuri IPH tham khảo bài viết dưới đây để biết được lí do tại sao nhé !

Sashimi là gì? Nguồn gốc của món ăn đặc biệt này?

Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi dịch ra tiếng Việt là “xẻo thân”, nghĩa là cắt thịt sống để ăn. Đây là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính của món ăn là các loại hải sản tươi sống

Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống vì họ cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp thông minh, mắt sáng…

Cách chế biến Sashimi có thể hiểu nôm na là cắt thịt sống ra để ăn. Nguồn gốc tên gọi Sashimi bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch truyền thống của người Nhật. Các loại cá dùng để làm Sashimi được bắt bằng dây câu riêng biệt, ngay sau khi bắt cá, người ta dùng một đinh nhọn đâm xuyên óc cá để cá chết lập tức và xếp vào đá xay ướp lạnh. Quá trình này gọi là Ike Jime. Sở dĩ phải làm cá chết ngay vì như vậy sẽ giúp thịt cá hạn chế lượng axit lactic, thịt cá ướp đá cũng sẽ tươi hơn.

 

Tổng hợp những loại Sashimi nổi tiếng nhất Nhật Bản

Sashimi cá hồi

Thịt cá hồi nổi tiếng béo, thơm ngon nhờ nguồn axit béo Omega 3, có tác dụng ngạc nhiên trong việc bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, hương vị tuyệt vời thì không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào.

 

Sashimi cá ngừ :

Sashimi chế biến từ cá ngừ đại dương khổng lồ là một trong những món ăn được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích nhờ cái hậu vị ngon ngọt hiếm có và độ tươi rói, săn chắc trong từng thớ cá. Thực khách khi  thưởng thức món ăn có thể cảm nhận được sự dai giòn ban đầu, mềm tan sau đó.

Xem thêm : Thưởng thức Sashimi cá ngừ tại Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi Sài Gòn

Sasimi mực :

Thanh ngọt, hoàn toàn không còn vị tanh gây khó chịu, độ tươi ngon có thể cảm nhận rõ ngay từ giây phút những miếng mực được cắt một cách tinh tế và hấp dẫn. Đây là những cảm nhận bạn sẽ có khi thưởng thức món Sashimi mực tại Matsuri IPH

Sashimi bạch tuộc:

Thưởng thức sashimi Nhật Bản không thể bỏ qua hương vị khó quên của bạch tuộc. Với giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể, đây cũng là một trong những loại Sashimi được ưa chuộng.

Nhà hàng Nhật Bản Matsuri IPH là một trong địa chỉ tuyệt vời nếu bạn muốn thưởng thức Sashimi tại Hà Nội ngon chuẩn Nhật. Với kinh nghiệm và các bí quyết trong các phương pháp chế biến, trang trí, các đầu bếp của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời của món ăn truyền thống đặc sắc hàng đầu của Nhật Bản – Sashimi.

MATSURI​

Địa chỉ nhà hàng : Tầng 1, IPH, 241 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy

Liên hệ đặt bàn: 02462949596.