Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Sashimi - Món ngon độc đáo của ẩm thực Nhật Bản

08:47 11/07/2019

Sashimi - Món ngon độc đáo của ẩm thực Nhật Bản, đây là một trong những món ăn truyền thống, rất đặc sắc , nổi tiếng có một không hai tại Nhật Bản và được chế biến bởi nguyên liệu chính là các loại hải sản tươi sống ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

Hầu hết, du khách khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản đều rất hào hứng muốn được thưởng thức món ăn tiêu biểu của này.

Sashimi - Món ngon có một không hai của ẩm thực Nhật Bản

Sashimi là món khai vị độc đáo trong bữa ăn trang trọng ở Nhật, mang lại cho thực khách những trải nghiệm đầy thử thách và thú vị khi thưởng thức. Trong ẩm thực, Sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế.

Một phần ăn Sashimi sẽ được trang trí đẹp mắt từ nhiều loại hải sản tươi sống được cắt thành những lát mỏng có kích cỡ khách nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu và những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân sẽ cho ra một tuyệt phẩm thu hút mọi ánh nhìn.

Các miếng hải sản tươi sống thường sẽ được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm.

Sashimi thường được dùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương,mù tạt, lá tía tô, gừng… Mù tạt khi dùng với hải sản sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, ký sinh trùng , hỗ trợ tiêu hóa, gia tăng hương vị cho món ăn.

Nguyên liệu dùng để chế biến Sashimi

Ngoài cá ra thì nguyên liệu để chế biến Sashimi là hải sản tươi sống. Bởi hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và mang hương vị tươi sống, có tác dụng rất tốt đến cơ thể giúp mắt sáng hơn, thông minh hơn…

Nguyên liệu để làm Sashimi thường là:

Cá hồi : Sashimi cá hồi là một trong những loại sashimi phổ biến nhất hiện nay bởi cá hồi chứa nhiều axit báo omega 3 giúp bảo vệ tim mạch, chống cholesterol, giảm nguy cơ bị cao huyết áp… Cá hồi có hương vị nhẹ nhàng, không tanh nồng nên đây được coi là lý do Sashimi cá hồi được chọn làm món khai vị.

Mực: Để có được món Sashimi ngon thì mực cần được chế biến khi còn sống vì mực là sinh vật rất nhạy cảm với nhiều độ ánh sáng và môi trường ống. Vì vậy trong quá trình chế biến, sashimi mực cũng được các đầu bếp hết sức lưu ý.

Cá ngừ : Cá sau khi được câu từ biển sẽ phải được chế biến trong thời gian sớm nhất để tránh việc chất lượng thịt cá bị giảm. Đây là loại cá quý hiếm nên khi kết hợp với sự tỉ mỉ, cầu kì trong quá trình chế biến đã tạo ra món Sashimi cao cấp nhất hiện nay.

Sò điệp: Sashimi sò điệp có vị ngon, ngọt là món ăn có nhiều dinh dưỡng, giúp tang cường sự dẻo dai,mềm mại trong cở thể và là món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bào ngư: Là món ăn vốn chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, nhưng ngày nay bào ngư trở thành nguyên liệu phổ biến để chế biến Sashimi bởi vị ngon ngọt, thơm thoang thoảng của nó.

Ngoài ra thì còn có rất nhiều nguyên liệu để làm sashimi có thể kể đến như: cá đuôi vàng, cá nóc, cá basa, tôm luộc…

Xem thêm : Bật mí địa chỉ ăn Sashimi tại Hà Nội chuẩn vị Nhật

Trên đây là một số thông tin Hachi ju Hachi Nhà hàng Nhật Bản muốn chia sẻ cho thực khách về sashimi , nguyên liệu chế biến sashimi và những gia vị ăn kèm cũng với Sashimi. Hachi Ju Hachi tự hào là điểm đến tin cậy cho khách hàng khi tìm đến một không gian nhà hàng Nhật Bản.