Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Oden - Món ăn tiêu biểu không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản

16:03 28/02/2020

Oden được coi là nghệ thuật ẩm thực tinh tế của đất nước hoa anh đào. Món ăn này được bày bán phổ biến tại Nhật Bản và được rất nhiều người từ dân bản địa đến du khách nước ngoài yêu thích. Bài viết hôm nay Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị về món ăn truyền thống này nhé.

Oden là gì ?

Oden (おでん) là món ăn cổ truyền của người Nhật đặc biệt yêu thích vào mùa đông của người Nhật. Oden trong tiếng Nhật được gọi là (おでん), ngoài ra còn được gọi là misodengaku hoặc dengaku. Đây được coi là một món lẩu kiểu Nhật với cách thức làm thì lại tương tự món hầm, ninh. 

Các thành phần thường thấy ở món oden thường là: chả cá khoai mỡ hampen, chả cá nướng, chả cá Kamaboko, trứng vịt luộc, thịt bò hoặc thịt heo, konnyaku (khoai từ) và nhiều loại khoai củ khác. Tùy theo từng vùng mà thành phần có thể thay đổi, thêm bớt tùy khẩu vị người ăn. Các nguyên liệu sẽ được ninh nhiều giờ trong nước được chắt lọc từ dashi, shouyu, một ít đường và thêm một số đồ gia vị khác.

Linh hồn của món lẩu Oden chính là nước dùng dashi được nấu từ tảo bẹ kombu, cá bào hana katsuo và nước tương lạt Ushukuchi, được cô đọng trong miếng củ cải. Khi thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong thời tiết lạnh giá. Oden được xem là món ăn mang quốc đậm đà nét văn hóa ẩm thực của đất nước, con người Nhật Bản


Oden có nguồn gốc như thế nào?

Oden được nghiên cứu là có nguồn gốc từ món Tofu-dengaku ở Kyoto. Theo đó, trong tiếng Nhật “Dengaku” có nghĩa là chế biến món ăn bằng cách phết tương Miso lên đồ ăn sau đó nướng, Tofu-dengaku là đậu phụ nướng. Món Oden khởi đầu cách đây hơn 800 năm với nguyên liệu là hầm đậu phụ trong nước dùng.

Sau đó, từ những năm 1940, Oden được chế biến tại các gia đình, món ăn được chế biến rất đơn giản, chỉ là cho nguyên liệu yêu thích vào nồi và ninh mềm. Ngày nay công thức lẩu Oden được biến đổi càng ngày phong phú, đa dạng theo vùng miền mang những đặc trưng riêng biệt như miền bắc Nhật Bản Oden sẽ có thêm sò và rau dại, vùng Kansai có thêm nguyên liệu là bạch tuộc và những lát gân bò.

Xem thêm : Tại sao Sashimi lại là món Nhật được yêu thích hàng đầu?

Thực khách khi thưởng thức món Oden chắc chắn sẽ không thể quên được mùi vị thơm ngon đậm đà của nó. Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi là một trong những nhà hàng uy tín dành cho bạn khi muốn thưởng thức món ăn này. Với phương châm : gìn giữ hương vị thuần khiết của món ăn, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn hương vị chuẩn Nhật của món Oden truyền thống. Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi. Hachijuhachi - Hân hạnh được phục vụ quý khách.