Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Mách nhỏ cách thưởng thức sushi đúng chuẩn vị nhất

08:43 15/07/2019

Sushi không đơn thuần là món ăn phổ biến của người Nhật mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao. Bởi vậy để giữ trọn được sự hoàn hảo của tác phẩm nghệ thuật độc đáo ấy cần phải có cách thưởng thức sushi đúng chuẩn vị nhất . Trong bài viết này, Hachi Ju Hachi sẽ mách nhỏ cho bạn cách thưởng thức sushi làm sao đúng vị Nhật Bản.

Vậy làm thế nào để thưởng thức sushi đúng chuẩn vị?

Việc ăn sushi rất đơn giản, nhưng ăn thế nào là đúng chuẩn và tận hưởng được hết sự tinh túy của nó thì đó mới là vấn đề được để cập đến trong bài viết này.

1. Ăn đúng cách

Khi vào một nhà hàng sushi khách hàng sẽ được cấp ngay khăn nóng hoặc khăn lạnh để lau tay thật sạch. Bởi một điều rất đơn giản là “ Muốn ăn ngon thì phải sạch”

Tiếp theo là ăn sushi theo đúng thứ tự:

  • Thưởng thức sushi có cá trắng trước. Sau đó đến sushi cá màu bạc, đỏ, những loại sushi có vị đậm đà (cá hồi, trứng cá hồi) và cuối cùng là những loại sushi được cuộn đơn giản như trứng, cá.
  • Bạn có thể ăn sushi với xì dầu bằng cách chấm miếng cá vào xì dầu để thưởng thức đúng hương vị của cá.
  • Đừng bỏ qua những miếng gừng hồng trong sushi vì nó có tác dụng làm giảm đi độ nồng của cá và không làm ảnh hưởng đến hương vị của những món ăn tiếp theo.
  • Nếu không có thói quen dùng mù tạt thì bạn hãy cho từ từ từng chút vào bát, bởi nếu cho nhiều quá sẽ làm cho món ăn quá cay và mất đi vị ngon

2.Cách dùng nước tương

Khi ăn sushi, điều đặc biệt cần lưu ý là không nên nhúng toàn bộ sushi vào nước bởi nó sẽ xóa sạch hương vị của món ăn. Thay vào đó,chỉ nên chấm nước tương với một góc nhỏ của miếng cá để giữ được hương vị vốn có. Và nên lật miếng sushi lên, không nên nhúng vào phần cơm trên một số loại sushi vào nước tương.

3. Lượng mù tạt như thế nào là hợp lý?

Không nên trộn chung mù tạt với nước tương bởi nó sẽ làm giảm độ cay nồng của nó. Thay vì trộn mù tạt vào nước tương, bạn hãy phết một ít mù tạt lên miếng sushi. Rồi sau đó mới chấm nước tương để không làm mất đi hương vị của món ăn.

Với mỗi loại sushi khi chế biến, đầu bếp đã thêm một lượng mù tạt thích hợp, nên khi thưởng thức sushi, bạn chỉ nên phết lên một ít để làm món ăn càng chuẩn vị và thêm ngon.

Mặc dù sushi đang rất phổ biến ở Việt Nam, có thể tìm thấy được khắp nơi hoặc có thể tự làm, nhưng để có được một món sushi mang hương vị chuẩn xác nhất thì không phải nơi nào cũng có. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng sushi đúng chuẩn Nhật Bản, hãy đến ngay với Hachi Ju Hachi nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội mang đậm hương vị, tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản.