Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Làm Sashimi tại nhà có đơn giản không?

10:29 29/08/2019

Sashimi là một trong 10 món ăn đặc trưng của Nhật Bản – nền văn hóa ẩm thực độc đáo của thế giới. Món ăn được yêu thích bởi sự thơm ngon, hương vị thuần khiết… Bài viết hôm nay, Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi sẽ mang đến những thông tin bổ ích hướng dẫn cách làm Sashimi tại nhà.

Tìm hiểu đôi nét về Sashimi

Nếu như Sushi nổi tiếng trong cách bày biện các món ăn một cách nghệ thuật thì Sashimi lại mang đến cho thực khách những cảm nhận riêng biệt về nét tinh tế trên các khía cạnh, từ hương vị, màu sắc cho đến cách chế biến đa dạng.

Sashimi trong tiếng Nhật có nghĩa là “cắt thịt sống ra để ăn”. Đây là tên gọi chung cho những món ăn được làm từ thành phần chính là các loại hải sản tươi sống, có thể là cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa,… Thậm chí là bạch tuộc hay tôm biển cũng có thể được dùng làm Sashimi. Nguyên liệu phong phú cũng tạo nên sự đa dạng cho các món ăn.

Hải sản làm từ Sashimi phải có những “tiêu chuẩn Sashimi” riêng, chúng được đánh bắt bằng các dụng cụ chuyên biệt và xử lý theo quy trình riêng để đảm bảo sự tươi ngon. Điển hình như dụng cụ bắt cá là một dây câu được thiết kế sẵn. Ngay sau khi bắt được cá, người ta cho một cái đinh nhọn đâm xuyên óc cá để nó chết ngay lập tức. Bởi vì cá chết nhanh như thế nên khi ướp thịt có thể giữ tươi được trong tầm 10 ngày, chất lượng cá đảm bảo tươi ngon, không bị ươn.

Cách làm Sashimi cá hồi tại nhà đơn giản

Nguyên liệu

+ Hải sản tươi sống: 4 lát cá hồi tươi.

+ Rau ăn kèm: Củ cải thái sợi 50g và tía tô

+ Gia vị: Bạn có thể ăn kèm Sashimi với các loại nước chấm, xì dầu, hay ăn cùng với gia vị truyền thống của Nhật là Wasabi thì càng tốt.

Cách bước làm sashimi cá hồi tại nhà

Bước 1 : Chế biến cá hồi làm Sashimi

– Cá rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo cho khô.

– Đặt cá lên thớt, úp phần da xuống dưới thớt còn phần thịt hướng lên trên, sau đó bắt đầu thái cá thành từng lát mỏng và đều từ khoảng 0,5cm.

Chú ý cách thái: Lúc đầu chúng ta chưa cắt rời từng miếng mà để lớp da cá ở lại, sau đó dùng dao sắc lọc một lượt lấy phần thịt cá còn phần da cá bỏ ra. (Phần da cá hồi thừa bạn có thể cho vào chảo chiên giòn, ăn rất ngon).

Bước 2 : Chuẩn bị rau ăn kèm

– Lá tía tô rửa sạch

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi

– Nếu thích ăn kèm với rong biển bạn có thể mua thêm tảo biển bán sẵn ở các siêu thị.

Bước 3 : Hoàn thành Sashimi

Lấy củ cải trắng cùng với lá tía tô xếp ra đĩa, chuẩn bị một ít nước tương và cho thêm mù tạt vào để ăn kèm với Sashimi cá hồi.

Sashimi là món ăn sống, nhưng rất dễ ăn, thưởng thức Sashimi bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các hương vị : vị cay nhẹ của tía tô, sau đó là vị mặn của nước tương hảo hạng và vị thơm, mềm của cá sống.

Xem thêm : Gợi ý ăn Sushi tại Sài Gòn siêu ngon - Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi

Hãy làm theo các bước trên để làm được món Sashimi thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Nếu bạn không có thời gian hoặc không “khéo tay hay làm” thì có thể đến ngay nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi để thưởng thức ngay món ăn đặc biệt này nhé.

Là nhà hàng Nhật Bản có kinh nghiệm nhiều năm cũng như được chú trọng đầu tư phát triển, Hachijuhachi luôn tâm niệm mang đến những hương vị chuẩn nhất của món ăn. Nghĩa là thực khách sẽ được cảm nhận đúng hương vị của ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn muốn ăn Sashimi tại Hà Nội, Sài Gòn, hãy đến với không giản ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời của chúng tôi nhé. !

Cảm nhận và sự hài lòng của khách hàng luôn là ưu tiên đặt lên hàng đầu của chúng tôi. Hachijuhachi – Hân hạnh được mang đến những bữa ăn tuyệt vời dành cho bạn.