Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Hachijuhachi có ý nghĩa gì trong tiếng Nhật Bản

11:28 02/08/2019

Trong tiếng Hán Ngữ, HachijuHachi được viết như sau : 八十八 . Nếu các bạn đã từng học tiếng Hán Ngữ chắc chắn sẽ hiểu được tiếng Việt sẽ được dịch thành “ 88

Group Hachijuhachi của chúng tôi được thành lập năm 1996 tại Gifu – một thị trấn nhỏ gần thành phố Nagoya. Sau một thời gian dài được sự yêu mến của quý khách, chúng tôi đã phát triển thành một chuỗi thương hiệu Hachijuhachi tại Nhật Bản với 24 nhà hàng nằm rải rác từ Tokyo đến Nagoya. Đặc biệt tại Gifu chúng tôi tập trung chuỗi nhà hàng chuyên về Sushi và Sashimi cùng với Izakayza.

Năm 2013 chúng tôi đến Hà Nội với nhà hàng đầu tiên chuyên về món truyền thống Nhật Bản. Dù hiểu rằng, người Hà Nội chưa chấp nhận với những món Sushi, Sashimi truyền thống tại thời điểm đó, nhưng chúng tôi vẫn quyết định đưa ẩm thực Nhật Bản truyền thống đến với khách hàng Hà Nội với lí tưởng :

Dù khác biệt về môi trường , vị trí , xã hội nhưng lí tưởng của chúng tôi : { Vị giác không thay đổi } . Châm ngôn & nguyên lý của Hachijuhachi Restaurant

Ý nghĩa của Hachijuhachi

Hachijuhachi là gì? Trong ngôn ngữ tiếng Nhật Bản xưa 八十八 ”, nếu nhìn ngược sẽ biến thành từ “Cơm”. Cơm là món ăn đại diện của người Châu Á. Do đó, người châu Á ( đặc biệt là người Nhật Bản) rất quan trọng việc trồng gạo và hạt cơm rất được coi trọng. Trong Sushi, cơm dùng với Sushi là một nghệ thuật. Cơm Sushi tùy theo từng loại cá sẽ có vị chua, mặn thay đổi theo các loại cá khác nhau.

Ví dụ đơn giản : các loại cá thịt trắng như Kanpachi, Hamachi…sẽ dùng cơm có pha một chút giấm. Cá đỏ : Maguro sẽ dùng cơm bình thường và dẻo hơn. Dựa vào ý tưởng đó, chúng tôi đã chọn từ 八十八 để biểu thị cho chuỗi nhà hàng của chúng tôi : Hạt cơm luôn đi đôi với sự quan trọng của các món ăn Sushi

Nhân dịp đúng theo lịch ngày 8 tháng 8, cũng là ngày kỉ niệm của toàn thể Group Hachijuhachi tại toàn cầu. Chuỗi nhà hàng của chúng tôi xin được dùng ngày này để tri ân đến quý khách hàng khi đến thưởng thức món ăn Nhật Bản tại tất cả chuỗi nhà hàng của chúng tôi đúng vào ngày 8 tháng 8 sẽ được off 10% trên toàn bộ Menu.

Kính chúc quý khách hàng có một buổi tối ngon miệng, Hachijuhachi luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng để tiến bộ.