Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản - nét độc đáo qua từng món ăn tại Hachijuhachi Shouten

15:25 09/09/2019

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản ghi dấu ấn với thực khách trên thế giới bởi những món ăn đậm đà hương vị, tinh tế bậc nhất cùng nghệ thuật trang trí độc đáo, hấp dẫn từ những ánh nhìn đầu tiên. Các món ăn của đất nước mặt trời mọc lôi cuốn từ hương vị đến màu sắc và nhiều món đã làm nên bản sắc riêng biệt cho nền ẩm thực của quốc gia xinh đẹp này như: mì Udon, Sushi, Sashimi, Tempura, rượu Sake…

Điểm nhấn nổi bật nhất của ẩm thực Nhật Bản chính là nguyên liệu chủ yếu từ thủy sản và chất bột. Những món ăn tại quốc gia này luôn có hương vị cân bằng, tập trung làm nổi bật sự tinh khiết, tươi ngon tự nhiên của các nguyên liệu. Đây là lí do mà từ màu sắc đến mùi vị của các món ăn đều mang nét đặc trưng riêng biệt không lầm lẫn với bất kỳ nền ẩm thực nào trên thế giới được​.

Sushi – Linh hồn của ẩm thực Nhật Bản

Là món ăn của Nhật được biết đến nhiều nhất trên thế giới, Sushi phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật và cũng là biểu tượng của nền ẩm thực độc đáo này. Xuất hiện từ rất lâu đời, trải qua nhiều quá trình phát triển và gìn giữ đến ngày nay, Sushi đã được sáng tạo với nhiều thành phần và hương vị khác nhau tuy nhiên vẫn giữ được nét riêng biệt của nền văn hóa lâu đời đó. Đặc biệt, khi thưởng thức Sushi tại Hachijuhachi Shouten , thực khách sẽ ngỡ ngàng bởi hương vị đậm đà chuẩn Nhật của các món Sushi tại đây.

Xem thêm : Gợi ý địa chỉ ăn Sushi Nhật Bản tại Sài Gòn - Nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi Sài Gòn

Sashimi – Tinh hoa món ăn tươi sống

Từ những nguyên liệu hải sản tươi sống, Sashimi được đánh giá là món khai vị để đánh thức giác quan của thực khách vô cùng hoàn hảo. Những miếng hải sản tươi sống được khéo léo cắt thành lát nhỏ mỏng vừa ăn, khi thưởng thức cùng với củ cải bào hoặc lá tía tô, chấm với nước tương, mù tạt sẽ có sự hòa quyện hương vị khiến món ăn trở nên tuyệt hảo hơn bao giờ hết…. Một số món Sashimi yêu thích yếu nhất là Sashimi cá ngừ , cá hồi, bạch tuộc, tôm, các thu, mực, cá ngừ…

Mì Udon – Dân dã nhưng tinh tế

Mỳ Udon được xuất hiện tại hầu hết các nhà hàng Nhật Bản và các quán ăn đường phố. Udon được làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Điều đặc biệt nhất của món mì này là nó được làm theo cách truyền thống, mang đậm hương vị ẩm thực của người Nhật. Tại Hachijuhachi, Mì Udon là mì tươi được sản xuất tại nhà hàng theo ngày để đảm bảo hương vị luôn tươi ngon nhất. Đừng quên thưởng thức hương vị đó khi đến nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội – Hachijuhachi Shouten nhé !

Tempura – Món ăn truyền thống đặc sắc

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Người ta cho rằng, Tempura là món ăn thứ 2 sau Sushi làm nên nét đặc biệt của ẩm thực Nhật Bản. Sự khác biệt giữa tempura với các món có tẩm bột rán khác chính là bột, dầu và nước chấm và gia vị ăn kèm. Thành phần chính trong nguyên liệu làm tempura là các loại hải sản trong đó phổ biến nhất là tôm, mực, cá.

Rượu Sake – tinh túy ẩm thực Nhật

Trên bàn ăn ẩm thực Nhật, quả thật sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không có rượu Sake. Loại rượu này được làm từ gạo của Nhật và thường được uống kèm với một số món ăn. Tùy theo mùa và loại mà người ta sẽ chọn nhiệt độ nóng hay lạnh thích hợp khi thưởng thức Sake. Thông thường người ta dùng nhiệt trái mùa, Đông hâm nóng còn Hạ uống lạnh hoặc thường.

Với mong muốn mang đến cho thực khách ở Việt Nam sự trọn vẹn hương vị trong từng món ăn, Hachijuhachi Shouten luôn luôn tâm niệm và nỗ lực để tạo nên những cảm nhận tuyệt vời, làm hài lòng cả những khách hàng có khẩu vị khó tính nhất. Sự ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục xây dựng chất lượng dịch vụ.

Hachijuhachi Shouten – Hân hạnh được mang đến những hương vị tuyệt vời của ẩm thực Nhật dành cho bạn