Phản hồi của bạn

Tin tức sự kiện

5 món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản

23:33 23/01/2020

Ẩm thực Nhật Bản vốn rất nổi tiếng trên thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp, hài hòa với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Bài viết hôm nay, nhà hàng Nhật Bản Matsuri IPH sẽ giới thiệu đến bạn 5 món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này. Cùng chúng tôi khám phá nhé.

Sushi – Nét văn hóa đặc trưng của nền ẩm thực xứ sở Hoa Anh Đào

 

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, Sushi đã thực sự trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc . Sushi có sự đa dạng về nguyên liệu,  hương vị, màu sắc, cách chế biến.

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và tươi mát ngon ngọt của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi chắc chắn sẽ khiến thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị đặc biệt của nền ẩm thực độc đáo này.

Sashimi – Điểm nhấn thú vị trong bức tranh ẩm thực Nhật Bản

Sashimi là một trong những món khai vị độc đáo trong bữa ăn trang trọng ở Nhật, mang lại cho thực khách những trải nghiệm đầy thử thách và thú vị khi thưởng thức. Một phần ăn Sashimi sẽ được trang trí đẹp mắt từ nhiều loại hải sản tươi sống được cắt thành những lát mỏng có kích cỡ khách nhau, tùy thuộc vào nguyên liệu và những bàn tay khéo léo của các đầu bếp sẽ mang đến cho thực khách một món ăn không chỉ tuyệt vời về hương vị mà còn rất hoàn hảo về cách bài trí.

Sashimi thường được dùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương,mù tạt, lá tía tô, gừng… Mù tạt khi dùng với hải sản sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại, ký sinh trùng , hỗ trợ tiêu hóa, gia tăng hương vị đặc trưng cho món ăn.

Mỳ Udon – Sự độc đáo trọn vẹn của món mỳ truyền thống

Mì Udon có thể hình dáng là hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu khiến nó trở nên đặc và mềm một cách tuyệt vời. Thông thường Mì Udon được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, trên bề mặt tô mì thường được trang trí đẹp mắt, hấp dẫn. Ngoài ra, Udon cũng có thể được ăn lạnh như người Nhật vẫn hay làm vào mùa hè.

Mì Udon được chế biến từ bột lúa mì. Đặc điểm của mì udon là sợi mì rất dày, dày hơn cả mì soba , đồng thời màu sắc sợi cũng trắng và dai hơn. Đường kính sợi mì thường khoảng 1cm, tương tự như chiếc đũa ăn. Tuy nhiên, tại Nhật, loại mì này có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy vào vùng miền, địa phương và thời tiết khác nhau mà sợi mì cũng được làm kích thước dày, mỏng khác nhau.

Lẩu Sukiyaki – Sự quyện hòa của hương vị

Lẩu thăn bò Sukiyaki là một món ăn Nhật Bản được chế biến và phục vụ theo phong cách món lẩu (nabemono). Lẩu Sukiyaki được phát triển trong thời kỳ Meiji (Minh Tri) và trở thành món ăn vô cùng độc đáo của người Nhật. Nếu bạn muốn thưởng thức mùi vị của món ăn này một cách hoàn hảo nhất, hãy đến với Nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội – Matsuri IPH

Với nguyên liệu chính là thịt thăn ngoại bò Wagyu có một viền mỡ đặc trưng bên ngoài. Phần thịt này nằm cuối dẻ sườn với các vân mỡ đan xen đều đặn trong từng thớ thịt khiến miếng thăn khi chế biến lên có độ mềm khi mỡ tan chảy có mùi thơm nức đặc biệt. Bên cạnh đó, món lẩu này còn có thêm một số nguyên liệu như : Nấm kim, Nấm đông cô, Đậu phụ, Cải thảo, cải cúc, hành Paro…Nước sốt Sukiyaki đặc trưng làm nên hương vị độc đáo của món ăn.

Tempura - Độc đáo món chiên của người Nhật?

Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

Tempura xuất hiện nhiều trong các bữa ăn thông thường đến tiệc sang trọng. Nguyên liệu để chế biến những chiếc bánh chiên Tempura Nhật Bản rất đa dạng bao gồm cả động và thực vật như thủy hải sản tươi sống: tôm, mực, sò điệp, cua, các loại cá và rau xanh: cà tím, ớt chuông, khoai tây, hạt tiêu xanh, măng, khoai lang, nấm shiitake…

Xem thêm : Cơm Cà ri Nhật Bản - Món ăn ưa chuộng của người Nhật

Trên đây là tổng hợp 5 món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Nhật, nếu bạn muốn thưởng thức hương vị chuẩn Nhật từ các món ăn này, hãy đến với nhà hàng Nhật Bản Hachijuhachi - Matsuri IPH để được phục vụ. Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực ẩm thực, chúng tôi tự tin mang đến những món ăn khiến khách hàng hài lòng.

MATSURI​ IPH
 Địa chỉ nhà hàng : Tầng 1, IPH, 241 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy

Liên hệ đặt bàn: 02462949596.