Thông báo dừng bán tất cả các món ăn có thịt heo

Thông báo dừng bán tất cả các món ăn có thịt heo

Dịch tả lợn châu Phi đang là đại dịch lớn gây ảnh hưởng đến hơn 17 tỉnh thành trên cả nước với số lượng lợn bị tiêu hủy lên đến hơn 23.000 con đã khẳng định được tính nguy hiểm của dịch bệnh này.

Mặc dù được các cơ quan y tế xác nhận dịch tả lợn châu Phi không gây bệnh trực tiếp trên cơ thể người, tuy nhiên bệnh này có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều dịch bệnh khác như tai xanh, cúm, thương hàn… Đây là những bệnh có thể được lây nhiễm trực tiếp và gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cơ thể người. Ngoài ra, dịch tả lợn châu Phi còn có thể lây nhiễm virus sang nhiều loại côn trùng như ruồi, muỗi và các loại gia cầm như gà, vịt… những bệnh nguy hiểm sẽ lây nhiễm gián tiếp và gây bệnh cho những người có sức đề kháng yếu, đặc biệt là những người thường xuyên ăn thức ăn sống như tiết canh hoặc thịt lợn, thịt gia cầm nhiễm bệnh mà chưa chế biến kĩ…

Dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ gia đình.

Dịch tả lợn châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ gia đình.

Với tiêu chí hoạt động không chỉ mang đến những món ăn tươi ngon chuẩn hương vị Nhật truyền thống Hachi Ju Hachi còn đặc biệt chú ý đến vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Vì vậy trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, Hệ thống nhà hàng Hachi Ju Hachi thông báo: Kể từ hôm nay (09/03/2019) chúng tôi xin dừng bán tất cả các món ăn có thịt heo tại tất cả hệ thống nhà hàng trên toàn quốc để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mỗi khách hàng. Trong thời gian này chúng tôi sẽ đẩy mạnh những món ăn từ thịt bò, các loại hải sản và nhiều loại thịt khác để đảm bảo thực đơn phong phú cho khách hàng lựa chọn.

Nhà hàng sẽ tập trung chế biến những món ăn từ thịt bò và hải sản để phục vụ khách hàng

Nhà hàng sẽ tập trung chế biến những món ăn từ thịt bò và hải sản để phục vụ khách hàng

 

Trong thời gian tới, khi tình hình dịch tả lợn châu Phi có diễn biến khả quan hơn, chúng tôi sẽ đưa các món ăn có thịt heo vào thực đơn và đảm bảo thịt heo phải được trải qua quá trình kiểm định chất lượng khắt khe của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo quý khách hàng không nên ăn những món ăn chế biến từ thịt lợn không rõ nguồn gốc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Nếu không may ăn phải lợn bị nhiễm tả rồi chuyển sang bệnh tai xanh, thương hàn… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Người bệnh thường sốt cao, đau đầu, buồn nôn, xuất huyết ở một số nơi trên cơ thể. Một số trường hợp xuất hiện các triệu chứng nhiễm độc tiêu hóa, nặng hơn là viêm màng não.

Bài viết liên quan